CSS System

Q & A CSS System

Granite

Q & A Granite Problems

Marble

Q & A Marble Marblex Problems

Sealer

Q & A Sealer Problems

Other Problems

Q & A Other Problems

Crystal Shine System

Q: สนใจ Crystal Shine System ถ้าสนใจจะสั่งซื้อ Crystal Shine System จะสามารถสั่งซื้อได้ยังไงบ้าง ราคาเท่าไหร่

A : สามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ 0 2791 3845

 

Granite Problems

Q :ช่างปูพื้นแกรนิตไม่เรียบ มีบางแผ่นกระเดิด จะมีวิธีแก้ไขได้อย่างไร?
มีแผ่นที่กระเดิดอยู่ประมาณ 4-5 แผ่น ถ้าเดินสะดุดจะรู้สึกเจ็บ อยากทราบว่า กรณีนี้ควรรื้อแผ่นที่กระเดิดออกมาปูใหม่หรือใช้เครื่องขัดดี ถ้าต้องใช้เครื่องขัด ทางบริษัทคิดค่าบริการเท่าไร (คิดเป็นจุดหรือเป็น ตรม.)

A : เป็นปัญหาที่พบบ่อยมาก ก่อนอื่นต้องขอข้อมูลเพิ่มเติมนิดหนึ่งค่ะ
1. ไม่ทราบว่าเป็นหินแกรนิตอะไร สีอะไร และขนาดเท่าไร
2. เดิมช่างปูเขาปูพื้นต้องเรียบอยู่แล้วค่ะ แต่หลังปูแล้ว เมื่อปูนมีการเสร็จตัวทำให้น้ำระเหยไปถึง 33.5 % เป็นเหตุทำให้พื้นเรียบไม่เสมอกัน
3. พื้นหินกระเดิดนั้น เราสามารถแก้ไขได้ด้วยการใช้แผ่น Lippage ปรับระดับผิวหน้าหินให้เรียบเสมอกันก่อน
4. เราไม่ขอแนะนำให้แก้ไขเป็นจุด เพราะถ้าทำอย่างนั้นแล้ว จะทำให้สีของพื้นหินไม่เท่ากัน ดูแล้วจะยิ่งไม่สวย
5. ราคานั้นขึ้นอยู่กับจำนวนพื้นที่ ชนิดของหิน และระยะเวลาที่ใช้ในการทำงาน
6. ถ้าจะให้มั่นใจว่าเป็นหินชนิดใด รบกวนส่งภาพมาให้ทางเราดูก่อนก็ได้

Read more...

Marble Marblex Problems

Q : ทำยังไงให้หินอ่อนเงางามอยู่ตลอดเวลา
บ้านผม เป็นหินอ่อนเทาสระบุรี ติดตั้งได้ประมาณ 3 เดือนครับ อยากขอคำแนะนำในวิธีการดูแล ทำยังไงให้หินดูเงาสวย ความเงาไม่ลดลงครับ

A : สำหรับการดูแลหินอ่อนธรรมชาติให้คงความเงางามอยู่ตลอดไปนั้น เพียงคุณเลือกผลิตภัณฑ์ที่ใช้สำหรับทำความสะอาดประจำวันที่ตรงกับพื้นหิน ธรรมชาติที่คุณมี และสิ่งสำคัญที่สุดที่คุณควรเลือก คือน้ำยาทำความสะอาดประจำวันต้องไม่มีส่วนผสมที่เป็นกรด จะเป็นการทำให้พื้นหินธรรมชาติของคุณค่อย ๆ ลดความเงาลงที่ละน้อย

Read more...

Sealer Problems

Q : ปัญหากระเบื้องดินเผา ตอนนี้ที่บ้าน ปูพื้นด้วยกระเบื้องดินเผา อยู่ภายนอก แต่มีปัญหาคือคราบน้ำปูน ที่เกาะติดอยู่บินผิวของกระเบื้องดินเผา ลองให้ผู้รับเหมา ใช้กรดเกลือล้างแล้ว แต่ก็ไม่มีผล ยังขาวเหมือนเดิม รบกวนขอทราบวิธีการทำความสะอาด และปกป้องผิวหลังจากทำความสะอาดแล้ว

A : จากปัญหาข้างต้น ยังไม่ใช่ปัญหาที่น่าหนักใจนัก เพราะยังเป็นพื้นกระเบื้องดินเผาใหม่อยู่ มีเคมีสำหรับล้างทำความสะอาดได้ ขอแนะนำให้คุณใช้ PH Cleaner เป็นน้ำยาล้างคราบน้ำปูน สามารถขจัดคราบที่เกาะติดอยู่บนผิวของกระเบื้องดินเผาได้ แต่ไม่แนะนำให้ใช้กรดเกลือล้างบ่อย ๆ อาจทำให้ผิวของดินเผาถูกทำลายได้ไม่มากก็น้อยคะ แต่สิ่งสำคัญกว่า หลังจากที่คุณแก้ปัญหาเรื่องคราบน้ำปูนไปแล้ว แนะนำคุณให้ทำการปกป้องผิวของกระเบื้องดินเผา ที่มีความพรุนสูง ดูดซึมได้ง่าย ก่อนเป็นอันดับต่อไป สำหรับน้ำยาเคลือบผิวกระเบื้องดินเผา ต้องถามคุณก่อนว่าคุณต้องการเคลือบแล้วดูเป็นธรรมชาติ หรือ ให้เงา เพราะการเคลือบก็สามารถเลือกได้คะ หรือจะเรียกว่าตัวบนผิว หรือใต้ผิว

Read more...

Other Problems

Q: ใช้กรดเกลือล้างหินทรายล้าง แล้วสีเปลี่ยนทำอย่างไรดี หลังจากที่พื้นแห้ง ทำให้สีของหินทรายล้าง เกิด คราบขาว ๆ จะมีวิธีแก้ไขอย่างไรได้บ้าง

A : ก่อนอื่นต้องถามคุณก่อนว่าใช้เม็ดหินทรายล้างสีอะไร เพราะการใช้กรดเกลือล้างหินทรายล้าง จะทำให้งานออกมาดูสวยที่สุดคือ สีธรรมชาติ หรือออกสีขาว และเหลืองอ่อน ๆ เพราะกรดเกลือน่าจะทำปฏิกิริยากับหินทรายล้างที่มีสีเข้ม เพราะหลังจากที่ใช้กรดเกลือแล้วล้างน้ำน้อย ก็เกิดปัญหาได้ โดยเฉพาะสีเข้มดำ ทั้งนี้ เราจะมีวิธีช่วยได้คือ โดยการใช้น้ำยาดึงสีหินธรรมชาติ เพื่อให้เข้มขึ้น และเป็นการเคลือบด้วยในตัว

Read more...